1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Thận to hai mặt các Lý Do tạo to thận

Thảo luận trong 'Cửa Hàng SEO' bắt đầu bởi anh164953, 10/1/18.

 1. anh164953

  anh164953 Member

  Tham gia ngày:
  11/11/16
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Huyết khối tĩnh mạch thận. Huyết thận yếu ăn gì khối tĩnh mạch thận làm thận to ra. Đậm độ âm của thận rất có thể bị bộc phá với những chốn không giảm âm xen kẽ các vùng giảm âm do chảy máu và phù, có thể có tụ thanh dịch xung quanh thận (Hình 39). Tuy nhiên, thận rất có thể to nhẹ mà không bao giờ thay đổi đậm độ âm. Siêu âm Doppler thường có lợi, điển hình nhìn thấy giảm hay không có dòng chảy tĩnh mạch đi cùng cùng rất hình quan trọng đặc biệt của dòng chảy động mạch bao gồm: đỉnh tâm thu nhỏ, hình đảo ngược của dòng chảy tâm trương, thường với 1 hình M hai pha đảo ngược. Song, những tĩnh mạch bàng hệ có thể được thành lập hối hả quan trọng đặc biệt ở mặt thận trái của nam, đến độ hình thái Doppler phần đông bình thường.
  Nhồi máu động mạch cấp. Nhồi máu động mạch cấp hiếm gặp mặt, nó có thể khiến không giảm kích thước thận mang đến dù một số trong những report từ chối điều đó. Mang những chốn không ngừng âm cũng như những chốn giảm âm của phù và chảy máu tương tự như những dấu hiệu thấy trong huyết khối tĩnh mạch thận. Điều tra siêu âm hoàn toàn có thể không có thấy gì dòng chảy động mạch sinh sống những đoạn tắc hay có một trong những mạch nhỏ tuổi với dòng chảy tâm thu cũng như tâm trương thấp. Tuy vậy, một dấu hiệu thông thường trên đánh giá Doppler rất có thể chưa vứt bỏ chẩn đoán.
  Viêm thận bể thận u hạt vàng (Xanthogranulomatous Pyelonephritis). Bệnh là một phản ứng không thông thường cùng rất nhiễm khuẩn, thường kết phù hợp với sỏi thận và ở những bệnh nhân đái tháo tuyến, bệnh nhân suy giảm miễn dịch. Tại siêu âm nhìn thấy các chốn có đậm độ âm hỗn hợp tương ứng cùng với những vùng chứa mủ, cấu trúc bị đảo lộn phía bên trong một thận to vừa. Thường bắt gặp sỏi bằng siêu âm (Hình 40).
  Malakoplakia (chứng nhuyễn cơ quan rỗng hoặc viêm mảng). Malakoplakia làm thận to ra với những chốn giảm âm hay cụm nang. Bệnh khi là phản ứng bất thường khái niệm nhiễm khuẩn ở các bệnh nhân đái tháo con đường, bệnh nhân suy giảm miễn dịch (xem Hình 27).
  Thận loạn sản nhiều nang (MDK- Multicystic dysplastic kidney). Toàn thể nhu mô thận bị thay thế bởi nhiều nang không đềmo, khiến to thận ở con trẻ (xem Hình 35), mặc dù vào cuối thời thơ ấu thì kích cỡ thận giảm đi (xem phần MDK ở trên).
  Ứ nước thận. Ứ nước khiến to thận, nhưng Tại Sao sẽ được đề cập tại đoạn sau
  5.2. Thận to hai mặt

  các Tại Sao gây to thận một bên. Các Tại Sao gây “to thận một bên” thỉnh thoảng xảy ra ở cả hai thận (trừ thận phì đại bù trừ).
  các Lý Do thâm nhiễm. Thâm nhiễm tinh bột, lymphoma, cũng như những Tại Sao khiến thâm nhiễm khác làm hai thận to ra, mất nhận biết tủy vỏ và mất sự cụ thể của phức tạp xoang thận. Không tồn tại điểm nổi bật nào giữa các Lý Do thâm nhiễm.
  ADPKD. Bệnh thận đa nang di truyền trội tạo to thận hai bên với tương đối nhiều nang (xem Hình 28), thường cùng sinh tồn cùng với những nang vào gan, lách, cũng như các tạng khác. Khi bệnh tiến triển khiến to thận, chẩn đoán khi là ví dụ.
  ARPKD. Bệnh thận nhiều nang di truyền lặn, một Vì Sao tạo to thận ở thời thơ ấu, các thận không ngừng âm do nhiều mặt phân giới của thành các nang nhỏ dại. Số đông những nang quá bé dại nhằm nhìn thấy bằng siêu âm, cho dù có thể nhìn thấy một số trong những nang. Những thận to ra vừa phải ở con trẻ, nhưng rồi giảm dần size sinh sống các trẻ rộng lớn (xem Hình 30).
  Viêm thận-tiểu cầu thận cấp (Acute Glomerulonephritis). Bệnh khi là 1 trong Tại Sao gây to thận hoặc gặp mặt, mặc dù thế bệnh không có điểm sáng siêu âm nào.
  Bệnh hoại tử ống thận cấp cho. Bệnh khiến to thận trong những trường hợp nặng. Không ngừng tại diện cắt ngang rõ rộng chiều dài. Các thận lộ diện bình thường khi Lý Do khi là thiếu máu toàn thể, nhưng tăng âm vỏ trong nhiễm độc thận cũng như những tháp thận to ra khi mang sản phẩm của protein Tamm-Horsfall. Giảm phổ sóng tâm trương tại siêu âm Doppler củng cố chẩn đoán (Hình 41).
  Tiền sản giật. Tiền sản giật khiến to thận, không nghỉ âm rõ nét vỏ thận. Vì Sao được gia công rõ bằng lâm sàng.
  Bệnh thận đái tháo tuyến đường. Bệnh đái tháo đường tạo một loạt chuyển đổi về form size thận, chịu ảnh hưởng thời kỳ của bệnh. Nghiên cứu sự bứt phá đó có thể chi tiết mang lại tiên khối lượng.
  những Lý Do khác. Còn ít nhiều Vì Sao khác, nhưng ít gặp gỡ cũng như không tồn tại điểm đặc biệt nên chưa nêu ra ở đây.
  6. Thận nhỏ tuổi

  6.1. Thận nhỏ tuổi một mặt

  Thận bé dại bẩm sinh. Thận thường mang chiều dài bên dưới 5 cm, nhưng hình dáng bình thường. Thận đối mặt phì đại bù trừ. Chẩn đoán phân biệt công ty yếu là thiếu máu toàn bộ hay sẹo nhu mô toàn thể. Công dụng thông thường đối với size thận được nhìn nhận bằng chụp UIV gợi ý chẩn đoán.
  Thiếu máu cục bộ: hẹp động mạch thận. Một hẹp động mạch thận có ý nghĩa về huyết động có thể mau lẹ dẫn đến giảm form size thận, cho dù một thận có kích thước bình thường chưa loại trừ hoàn hảo thiếu máu thận có ý nghĩa sâu sắc. Thận thiếu máu toàn cục thường bé dại, nhưng bờ nhẵn cũng như cấu trúc âm bình thường. Tiền sử không giảm huyết áp gợi ý chẩn đoán, chẩn đoán định vị nhờ vào siêu âm Doppler cũng như chụp động mạch.
  Bệnh thận trào ngược: sẹo vỏ thận. Bệnh thận trào ngược có hay là không mang nhiễm khuẩn có thể dẫn tới sẹo vỏ thận và giảm size thận. Hoàn toàn có thể sẹo ở một thận mang form size bình thường, sẹo khi là chỗ lõm không nghỉ âm ở bờ bên cạnh đối diện những đài thận, thường những đài thận này biến dạng (Hình 42). Những tình huống nặng hơn mang sẹo toàn cục vỏ thận cũng như làm giảm form size thận. Vào tình huống này gọi là sẹo cục bộ, vỏ mỏng dính, kích thước thận giảm nhưng bờ thận rất có thể nhẵn
  Teo thận sau tắc. Bệnh thận tắc nghẽn kéo dãn tạo teo và mỏng tanh vỏ từ từ, thường khiến vỏ mỏng manh giống như giấy bao bọc những đài thận giãn. Thận ban đầu to nhưngg kế tiếp bé dại lại. Nếu như nghẽn xảy ra sinh sống trẻ nhỏ hay thai thì thận chưa phát đạt. Công dụng thận kém.
  Teo thận sau chấn thương. Nhiều phần những trường hợp chấn thương thận sự phục hồi thường giỏi mà không phải can thiệp, có thể có sẹo. Teo thận thường do thiếu máu cục bộ do tổn thương mạch cuống thận, hay đôi khi do máu tụ mạn tính xung quanh thận chèn ép. Kết quả sau cùng là thận mang bờ nhẵn hay không đều, phụ thuộc sự lan rộng của sẹo.
  Viên thận do xạ trị. Xạ trị khái niệm vùng thận khiến phản ứng thận và rất có thể dẫn đến kích cỡ thận.
  Xem thêm: đau thận đau lưng
  Lao thận. Lao thận sau cuối dẫn tới thận bé dại, bờ chưa đều, có các vùng vôi hóa. Thận bé dại đôi lúc bị vôi hóa cục bộ, dẫn đến tổn thương không ngừng âm mang bóng cản (thận buồn phiền – Putty Kidney).
  Cắt thận bán phần. Chẩn đoán nhờ vào tiền sử và sự xuất hiện thêm của sẹo.
   

Chia sẻ trang này