1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Những nguyên nhân khiến chè xanh thái nguyên lại ngon và nổi tiếng?

Thảo luận trong 'Siêu Thị Rao Vặt Linh Tinh Khác' bắt đầu bởi khanhthy17, 11/9/17.

  1. khanhthy17

    khanhthy17 New Member

    Tham gia ngày:
    20/8/17
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    chè xanh tân cương thái nguyên từ rất lâu đã trở thành một trong số một số nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam, vậy tại sao chè xanh thái nguyên lại ngon và nổi tiếng tới vậy thì chắc hẳn không phải ai cũng biết tới. Những yếu tố nào khiến cho chè xanh tân cương thái nguyên ngon và nổi tiếng, hãy cùng Tân Cương Xanh đi nghiên cứu về đặc điểm này nhé.

    [​IMG]

    Lịch sử chè xanh tân cương thái nguyên

    đối với một số người sành trà thì chắc chắn không thể không biết tới một loại chè xanh danh tiếng khắp xa gần đối với một vị chát đượm, vị ngọt bùi, hương cốm mới phả ra và màu nước xanh vô sau đây hãy ấn tượng, đó là chè thái nguyên – tân cương. Chè xanh tân cương thái nguyên được trồng chủ yếu của mảnh đất thái nguyên, nhưng mà không phải nơi nào thái nguyên cũng có loại chè ngon giống nhau, mà loại chè ngon nhất phải kể đến là chè tân cương thái nguyên. Chè tân cương thái nguyên thơm ngon đã trở thành đệ nhất trà, và chính là một vật phẩm dâng lên vua chúa ngày xưa.

    Tân cương là một mảnh đất mua bán đảo thoa đều trà nằm cách thành phố thái nguyên 13km về phía tây. Ở đây nổi tiếng đối với một số cảnh quan thiên nhiêu vô và hãy cùng đẹp mắt, những ngọn đồi chè xanh mơm mởi nằm thoải nhau hướng về phía mặt trời lặn, người dân nơi đây gọi đó là núi thằn lằn. Nguồn nước chảy róc rách từ những con suốt, men dựa theo chân đồi chảy về tưới mát cả đồi chè đặc sản nổi tiếng. Người dân nơi đây mải mê, bận rộn đối với những công việc thường ngày, từ việc hái chè, các ngón tay như múa thoăn thoắt hái chè đối với tới kỹ thuật thức sao chế và vo chè như là một nghệ nhân đang biểu diễn ảo thuật, vô và hãy cùng đẹp mắt. Chính sự khéo léo ấy, và hãy cùng đối với phương pháp thức lấy lửa, sao khô chè đã tạo nên một vài hộp chè đặc sản nổi tiếng khắp xa gần.

    => Có nên uống chè thái nguyên buổi sáng không

    chè xanh thái nguyên ngon khi pha chế thường có hương vị cốm mới, nước có màu xanh trong không vẩn đục, nhấp một ngụm chè đầu tiên cơ thể con người sẽ thấy được được vị chát chát, sau đó sẽ đó là vị ngọt bùi sâu lắng. Hương thơm ngào ngạt lan tỏa. Sở dĩ chè thái nguyên có mùi hương như vậy cũng là nhờ thiên nhiên ban tặng dành cho những đặc điểm về khí hậu, địa hình thổ nhưỡng vô hãy cùng thuận lợi dành cho sự phát triển ở cây chè. Khí hậu không bị bệnh nắng gắt chiếu là nhờ dãi núi thằn lắn che chắn bớt đi cái gắt của mùa hè, nguồn nước tưới đảm bảo chất lượng mát bắt nguồn từ sống Công và hồ Núi bát ngấm qua một số mạch nước ngầm tưới mát cho cả đồi chè quanh năm.

    hầu hết một vài yếu tố, đặc điểm trên đã tạo nên sự khác biệt và nổi tiếng ở đồi chè tân cương thái nguyên. Nếu có dịp đặt chân tới thái nguyên con người đừng quên ghé thăm mảnh đất Tân Cương để nhận thấy được những nét văn hóa, cảnh sắc thơ mộng ở một số ngọn chè xanh thái nguyên thơm ngon nổi tiếng này nhé.

    Nguồn bài viết: chè thái nguyên ngon ở hà nội https://tancuongxanh.vn/
     

Chia sẻ trang này